Karamellur með flögusalti

Gerir um 25-35 litlar karamellur

Tími: Tekur um 30 mínútur að gera karamelluna og 2,5 klst í ísskáp

  • 1,5 bolli sykur*
  • 1/4 bolli vatn**
  • 1/4 bolli Golden síróp***Karamellur
  • 250 ml rjómi
  • 5 msk ósaltað smjör
  • 1 teskeið flögusalt frá Norðursalti
  • 1/2 tsk vanilludropar

*ca 340 gr
** ca 65 ml
*** ca 65 gr eða 4 msk

Upprunaleg uppskrift.

Aðferð:

    1. Smyrjið og setjið smjörpappír í ferkantað form sem er 20×20 cm að stærð, leyfið pappírnum að flæða yfir á tveimur endum
    2. Finnið stóran og djúpan pott (ca 2ltr eða stærri) og setjið vatn, sykur og síróp  í pottinn og hitið að suðu við meðalháan/háan hita.
    3. Hitið þangað til blandað er orðin fallega gulllin brún og munið að hræra ekki, fylgist með og farið í að hita rjómann.
    4. Hitið rjóma, smjör og salt saman í potti að suðu eða örbylgjuofni.
    5. Þegar sykurblandan er klár, slökkvið undir og hellið rjómablöndunni varlega saman við. Þetta mun stækka í tvöfalt/þrefalt og er það alveg eðlilegt.
    6. Hrærið vanilludropunum saman við og kveikið aftur á hellunni. Hitið þangað til blandan nær 120°C eða 248°F*. Best er að nota sykurhitamæli til þess en þetta getur tekið 10-20 mínútur eftir því hversu heit hellan/helluborðið er.
    7. Þegar klárt, slökkvið undir og hellið í formið og geymið í kæli í nokkrar klukkustundur.
    8. Takið úr, setjið á skurðarbretti, stráið vel af flögusalti yfir og skerið í litla ferninga, tígla eða annað form. Þessi uppskrift gerir um 25-35 karamellur (fer eftir stærð á skurði).

Leave your comment