Saltaðar karamellur

Saltaðar karamellur
Votes: 0
Rating: 0
You:
Rate this recipe!
Prenta uppskrift
Þessar geymast best í ísskáp í ca 7-10 daga.
Fjöldi Undirbúningur
70-80 stk 30 mín
Baksturstími Biðtími
3 klst 2,5 klst
Fjöldi Undirbúningur
70-80 stk 30 mín
Baksturstími Biðtími
3 klst 2,5 klst
Saltaðar karamellur
Votes: 0
Rating: 0
You:
Rate this recipe!
Prenta uppskrift
Þessar geymast best í ísskáp í ca 7-10 daga.
Fjöldi Undirbúningur
70-80 stk 30 mín
Baksturstími Biðtími
3 klst 2,5 klst
Fjöldi Undirbúningur
70-80 stk 30 mín
Baksturstími Biðtími
3 klst 2,5 klst
Hráefni
Magn stk
Mælieining:
Aðferð
  1. Smyrjið og setjið smjörpappír í ferkantað form sem er 20×20 cm að stærð, leyfið pappírnum að flæða yfir á tveimur endum
  2. Finnið stóran og djúpan pott (ca 2 ltr eða stærri) og setjið vatn, sykur og síróp í pottinn og hitið að suðu við meðalháan hita.
  3. Hitið þangað til blandað er orðin fallega gulllin brún og munið að hræra ekki, fylgist með og farið í að hita rjómablönduna.
  4. Hitið rjóma, smjör og salt saman í potti að suðu eða örbylgjuofni.
  5. Þegar sykurblandan er klár, slökkvið undir og hellið rjómablöndunni varlega saman við. Þetta mun stækka í tvöfalt/þrefalt og er það alveg eðlilegt.
  6. Hrærið vanilludropunum saman við og kveikið aftur á hellunni. Hitið þangað til blandan nær 120°C. Best er að nota sykurhitamæli til þess en þetta getur tekið 10-20 mínútur eftir því hversu heit hellan er.
  7. Þegar klárt, slökkvið undir og hellið í formið og geymið í kæli í nokkrar klukkustundur eða yfir nótt.
  8. Takið úr kæli, leyfið að standa í skamma stund, setjið á skurðarbretti, stráið vel af flögusalti yfir og skerið í litla ferninga, tígla eða annað form. Þessi uppskrift gerir um 30-40 stórar karamellur eða 70-80 litlar konfekt karamellur.
Deila uppskrift

Article by Eva

Leave your comment